Hạt birm lọc nước khử sắt

Hạt Birm lọc nước được ứng dụng nhiều trong việc loại bỏ hàm lượng sắt (khử sắt), nó có thể làm sạch các tạp chất, loại bỏ chất kết tủa, là loại vật liệu lọc nước khó hòa tan với những phản ứng của sắt nên rất an toàn cho người sử dụng nguồn nước được khử sắt bằng Birm và tuổi thọ của nó cũng cao hơn nhiều so với các loại hạt khử khác.

Công dụng chính của hạt birm lọc nước

Ngoài ứng dụng để khử sắt hạt birm cũng có thể khử phèn, mangan,… Cơ chế hoạt động của hạt giống như một chất xúc tác không hòa tan làm tăng quá trình oxy hóa của các hợp chất sắt trong nước nên hiệu quả lọc nước rất cao.
Trong nguồn nước ngầm sắt bình thường sẽ hòa tan ở trạng thái Bicarbonate do sự dư thừa của carbon dioxide và hệ thống lọc không thể lọc, lúc này việc ứng dụng hạt birm khử sắt nó sẽ như chất xúc tác giữa hợp chất oxy và sắt hòa tan tăng cường quá trình phản ứng oxy hóa Fe2+ thành Fe3+ và sản xuất ra hydroxit sắt kết tủa lúc này việc lọc nước mới có thể thực hiện được.
Như đã nêu trên Birm cũng có thể giảm mangan giống như cát mangan trong điều kiện tốt nước có độ Ph trong khoảng 8 – 9, khi quá trình loại bỏ sắt và mangan thì nước sẽ có độ Ph < 8,5 rất tốt cho quá trình sử dụng.
Việc sử dụng hạt birm rất đơn giản, trong quá trình sử dụng bạn hoàn toàn không cần phải tốn thời gian vệ sinh thường xuyên hoặc tái sử dụng lại nó. Trong hệ thống lọc nó hoàn toàn có thể vệ sinh bằng cách rửa ngược (loại bỏ các hydroxit sắt) giống như các loại vật liệu lọc khác như than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi lọc nước…
Hạt birm cũng được ứng dụng phổ biến trong hệ thống xử lý nước áp lực hoặc lực hấp dẫn.
hạt birm lọc nước khử sắt

Điều kiện để hạt birm hoạt động tốt nhất:

Hạt Birm lọc khử sắt đòi hỏi DO ít nhất 15% của hàm lượng sắt và mangan trong quá trình làm việc.
Tốc độ dòng chảy của nước: 12m3/ giờ
Tỷ lệ m rửa ngược: 24 m/ hr
Mật độ bao phủ của hạt: 1.2 Kg/ lít
Độ kiềm: lớn hơn gấp đôi sunfat, clorua kết hợp
Độ pH : 6,8-9,0
Oxy hòa tan: ít nhất là 15% của sắt hay hàm lượng mangan phải nhỏ hơn 0,5% chlorine; không có H2S, dầu hay polyphosphates.

Hạt birm lọc nước khử sắt Rating: 4.5 Diposkan Oleh: QUAT