Cách làm giảm độ ph của nước hay nâng PH

Độ ph của nước tăng do quá trình thực vật CO2 trong nước do quá trình quang, độ tăng giảm PH phụ thuộc chủ yếu vào độ kiềm của nguồn nước với độ kiềm càng cao thì PH trong nước thay đổi càng ít. Chúng ta hãy quan sát vào mỗi buổi chiều thì độ PH vượt quá mức 10 do xảy ra quá trình kết tủa của đá vôi (CaCO3) lúc này CO3- ở PH cao và sự có mặt của Ca2+ trong nguồn nước…

Cách làm giảm độ ph của nước bằng phèn nhôm

Để giảm PH trong nước người ta có thể sử dụng phèn nhôm đơn Al2(SO4)3.14H2O khi cho vào nước sẽ sẽ bị hủy phân theo phương trình:
Al2(SO4)3 + 6 H2O --> Al(OH)3 + 6 H+Muốn giảm độ PH đến một mức nào đó bạn cần thử nhiều lần để xác định rõ lượng PH vừa đủ, lượng axit trong quá trình sử dụng phèn nhôm sinh ra rơi vào khoảng 9mo/kg sấp sỉ với 0.75 l dung dịch HCL, loại keo tụ PAC cũng là một dạng muối nhôm có tính axit thấp nên không thể sử dụng cho mục đích giảm nồng độ pH.
Việc sử dụng phèn trong cho quá trình làm giảm nồng độ hoàn toàn không ảnh hưởng tới môi trường nước bị xử lý, quá trình làm giảm Ph giúp cho nước trong hơn và thuận tiện cho 1 số loại thực vật phá triển như tảo…

Cách nâng PH:

Phương pháp tăng PH bằng tự nhiên: - Để nâng PH chúng ta có thể sử dụng san hô vụn cho vào trong nước hoặc sử dụng hộp lọc để nâng PH.
- Sử dụng máy sủi oxi thường xuyên
- Thay nước thường xuyên nếu bạn nuôi cá cảnh hay nuôi ao cá.
Một số nâng PH khác:- Sử dụng nước vôi trong hay sô đa là phương pháp tăng độ PH khá truyền thống.
Cách làm giảm độ PH
- Hiện nay với việc giúp thuận tiện nhanh chóng hơn trong quá trình nâng PH trong xử lý nước ao nuôi, lọc nước thì bạn có thể sử dụng một số loại vật liệu nâng PH như hạt flomag, hạt nâng PH (LS), hạt calcite, hạt PH corosex..
Bên cạnh đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại vật liệu lọc nước bạn có thể liên hệ: 0984.304.034 để được tư vẫn kỹ thuật thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Cách làm giảm độ ph của nước hay nâng PH Rating: 4.5 Diposkan Oleh: QUAT