Vật liệu lọc nước thải

Vật liệu lọc nước thải bao gồm nhiều loại như, than hoạt tính, cát thạch anh, sỏi lọc, hạt nâng ph, hạt trao đổi ion.. Với mỗi mô hình lọc nước khác nhau cũng như nguồn nước trước khi được lọc cần phải đo các nồng độ và phân tích để chọn vật liệu lọc cho thích hợp.
Thông thường hiện nay với các mô hình cần xử lý nước với dung lượng nhỏ và trung bình thì đa phần mọi người sử dụng cột lọc composite bởi tính chuyên dụng cũng như giá thành rẻ của nó.

Các kích thước của vật liệu lọc nước thải:

Than hoạt tính bao gồm nhiều loại dạng hạt, dạng bột có kích thước từ 4x8 đến 8x20 mesh.
Cát thạch anh từ 0.4 -0.8 đến 2 – 4 mm. Bạn có thể tham khảo các kích thước khác tại công ty môi trường ĐỨC HIẾU.
Khi đã lựa chọn được loại vật liệu lọc phù hợp với nguồn nước cần xử lý bạn cần bố trí chúng theo từng tầng lọc với độ dày được phân bố đồng đều nhau.
Với các vật liệu đặc biệt là than và cát có tuổi thọ khá lâu và không cần vệ sinh trong quá trình lọc khoảng 2 đến 3 năm giúp dễ vận hành hệ thống lọc tiết kiệm được chi phí xử lý nước.


Xử lý nước lọc cho sinh hoạt
Khi nguồn nước đã được lọc thô theo quy trình giống trên thì sẽ được chuyển tới giai đoạn lọc qua màng ro thẩm thấu ngược loại bỏ các vi khẩu có kích thước cực kì nhỏ nâng cao chất lượng nước lọc, nguồn nước này sẽ tiếp tục được diệt khuẩn qua hệ thống chiếu đèn uv diệt khuẩn
Với việc áp dụng vật liệu lọc khá tự nhiên như thế này thì việc an toàn cũng như chất lượng nguồn nước cho ra khá chất lượng thì vấn đề an toàn cho cơ thể con người khi sử dụng được cải thiện hoàn toàn tránh được các bệnh lý về nước khi sử dụng phải nguồn nước có nhiễm các chất độc hại.

Một số lưu ý khi vận hành hệ thống lọc nước thải và sinh hoạt
Điều quan trọng trong quá trình lọc nươc là bạn cần phải xác định và đo lường chính xác nguồn nươc đầu vào để lựa chọn vật liệu lọc cho thích hợp nên việc thường xuyên kiểm tra nguồn nước đầu vào khi đưa vào hệ thống lọc là điều khá quan trọng.
Cần lên lịch rửa ngược, rửa xuôi khi hệ thống lọc gặp tắc nghẽn, giảm áp suất lọc
Đo áp suất nước thường xuyên bằng đồng hồ đo áp
Với các vật liệu có thời gian sử dụng ngắn hạn cần ghi chép thời gian thay thế định kỳ và đính lên cột lọc giúp thuận tiện hơn trong quá trình theo dõi và thay thế.

Vật liệu lọc nước thải Rating: 4.5 Diposkan Oleh: VN MT