Tìm hiểu cách thay vật liệu lọc nước giếng khoan

Thay vật liệu lọc nước giếng khoan sau quá trình sử dụng giúp nâng cao chất lượng lọc nước của bể lọc nước hay cột lọc nước mà bạn sử dụng. Với cách lọc truyền thống việc xây dựng một bể lọc xong áp dụng cách đánh phèn giúp cho nước trong tiếp đó sử dụng chế phẩm như clorin để diệt khuẩn nước, tuy vậy nguồn nước sau khi được xử lý chỉ có thể tắm giặt không thể sử dụng trong quá trình ăn uống mà phải đun sôi. Hiện nay với việc phát triển và kế thừa những kinh nghiệm của cha ông các hệ thống lọc nước bằng cột lọc nước áp dụng các vật liệu lọc nước như than, cát, sỏi,… và ứng dụng đèn UV trong việc diệt khuẩn nguồn nước sau quá trình lọc mang lại nguồn nước an toàn sạch sẽ có thể sử dụng ngay không phải qua quá trình xử lý chưng cất nào khác.

Hướng dẫn xây dựng, sử dụng và thay thế vật liệu lọc nước giếng khoan

Để giếng khoan cho ra nguồn nước tốt nhất có thể bạn cần vệ sinh đáy giếng, hút sạch nước bẩn trong giếng, tiếp theo bạn cần phân tích nguồn nước bằng các thiết bị đo kiểm nhằm xác định độ kiềm, PH,.. tỉ lệ phèn trong nước giếng nếu có giúp cho quá trình lựa chọn các vật liệu lọc nước và sắp xếp bố trí chúng vào cột lọc composite hay inox cho phù hợp. Với các nguồn nước tập trung tại các địa điểm như miền Trung, đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ thì tỉ lệ nước nhiễm phèn khá cao so với các vị trí khác trên đất nước vì vậy bạn cần phải sử dụng thêm một số hạt lọc nước phèn như hạt filta aid… và tăng cường sử dụng thêm một số loại cát mangan khử sắt.

thay-vat-lieu-loc-nuoc-gieng-khoan

Để cho nguồn nước cũng như hệ thống lọc được hiệu quả thì bạn cần phải thay thế vật liệu lọc nước cho giếng khoan cũng như giếng khơi theo chu kỳ sống của vật liệu. Với đèn diệt khuẩn bạn cần phải thay thế khi đèn hoạt động khoảng 9000 giờ sử dụng liên tục, tuy vậy trong quá trình sử dụng đèn để diệt khuẩn bạn cần thường xuyên vệ sinh bóng đèn bằng cồn để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài đèn giúp cho quá trình diệt khuẩn được mạnh mẽ hơn loại bỏ tối đa vi khuẩn có trong nguồn nước lọc. Các loại cá, than hoạt tính, sỏi lọc nước thì cần thay thế khi đủ khoảng 2 -3 năm sử dụng.

Tìm hiểu cách thay vật liệu lọc nước giếng khoan Rating: 4.5 Diposkan Oleh: VN MT